Hỏi đáp Tuyển sinh

HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

 • Ngành Kỹ thuật Môi trường
 • Ngành Kỹ thuật Hóa học
 • Câu hỏi khác

Ngành Kỹ thuật môi trường tại trường Đại học Quốc Tế, sinh viên sẽ được học những gì ạ?

 • Ngành Kỹ thuật Môi trường là ngành sử dụng Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường. Vì vậy sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật Môi trường, trường Đại Học Tế sẽ được trang bị kiến thức khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa, sinh, kiến thức cơ sở ngành như các quá trình hóa lýcác quá trình sinh học trong kỹ thuật môi trường, thủy lực môi trường, kết cấu công trình và kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật xử lý nước và nước thải, khí thải và chất thải rắn.
 • Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng thiết kế và thực hiện thí nghiệm, kỹ năng xử lý và diễn giải dữ liệu liên quan đến môi trường, kỹ năng thiết kế và vận hành các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, không khí và chất thải rắn để giải quyết các vấn đề liên ngành liên quan đến Kỹ thuật Môi trường trong thực tiễn và đưa ra giải pháp mang tính kĩ thuật cao, có khả thi về mặt kinh tế và phát triển bền vững.
 • Ngoài ra sinh viên còn được học các nhóm kiến thức chung về pháp luật, kinh tế kỹ thuật, quản lý dự án, khởi nghiệp… để có thể tổ chức khởi nghiệp kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật.
 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng mềm như tư duy độc lập, tư duy lập luận, quản lý bản thân, tạo động lực làm việc, giải quyết vấn đề, học tập suốt đời, làm việc nhóm, giao tiếp và làm việc chuyên môn thành thạo bằng tiếng Anh, v.v. để làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp và tìm kiếm học bổng sau đại học ở nước ngoài.

Điểm khác biệt về ngành Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Quốc Tế là gì?

 • 100% được giảng dạy bằng Tiếng Anh, các tài liệu giảng dạy được cập nhật mới nhất và hầu hết giảng dạy theo giáo trình của Mỹ, tất cả các giảng viên trong và ngoài nước tốt nghiệp ở các nước tiên tiến và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.
 • Học đi đôi với hành: hầu hết các môn thuộc ngành học đề được tích hợp với thực hành nhằm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Xã hội.
 • Trường đặc biệt chú trọng đầu tư thiết bị – mô hình hiện đại phục vụ giảng dạy thực hành để mỗi sinh viên đều có cơ hội tiếp cận sử dụng các thiết bị công nghệ vào giải quyết vấn đề thực tế.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, có nhiều nhóm kiến thức tự chọn khác nhau để sinh viên có nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai: kỹ sư, khởi nghiệp hoặc học sau đại học để trở thành giảng viên/ nhà khoa học.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo phương pháp tiếp cận CDIO, định hướng đáp ứng chuẩn ABET, AUN-QA và dựa trên cơ sở đối sánh với các chương trình đào tạo tương ứng tại các trường Đại học uy tín trên thế giới nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra của sinh viên và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ.
 • Bộ môn thường xuyên tổ chức khảo sát ý kiến của nhà tuyển dụng và cựu sinh viên để cập nhật các kiến thức và kỹ năng cần thiết vào chương trình đào tạo để chương trình luôn bám sát nhu cầu thực tế của xã hôi.

Sự khác biệt giữa ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường và ngành Kỹ Thuật Môi Trường là gì?

 • Ngành Kỹ thuật Môi trường là ngành sử dụng Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường.
 • Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành sử dụng các công cụ quản lý như các biện pháp, luật pháp, chính sách kinh tế, xã hội thích hợp nhằm bảo vệ chất lượng môi trường và phát triển bền vững kinh tế xã hội của quốc gia.

Vị trí việc làm của SV ngành Kỹ thuât Môi trường là ở đâu ạ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Môi trường có thể trở thành:

 • Kỹ sư kinh doanh: tham gia vào các dịch vụ tư vấn, cung cấp các giải pháp tối ưu, các thết bị và các dịch vụ tiện ích trong cấp nước, xử lý nước thải, quản lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm không khí, các dịch vụ HSE (Sức khỏe, An toàn và Môi trường)
 • Kỹ sư thiết kế, vận hành: chịu trách nhiệm thiết kế, vận hành các công trình/hệ thống xử lý nước không khí, đất và chất thải rắn trong các nhà máy sản xuất trong và ngoài nước, các khu xử lý nước thải, khí và chất thải rắn tập chung.
 • Kỹ sư quản lý: tham gia vào đánh giá tác động môi trường môi trường, quản lý các hệ thống xử lý nước thải, không khí và chất thải rắn ở các tổ chức tư nhân, chính phủ, quốc tế và các tổ chức Phi chính phủ (NGOs).
 • Kỹ sư nghiên cứu: tham gia vào nghiên cứu thiết kế và vận hành các công nghệ xử lý môi trường mới, nghiên cứu các giải pháp bền vững để xử lý môi trường tại các trường Đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, các công ty sản xuất và dịch vụ môi trường.
 • Giảng viên môi trường: sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học sau đại học và làm việc nâng cao trình độ để tham gia vào giảng dạy các khóa học về môi trường tại các trung tâm đào tạo nghề, các trường PTTH, các viện và trường Đại Học.

Ngành Kỹ thuật môi trường có yêu cầu sinh viên thực hành nhiều không ạ? Bộ môn sẽ giúp đỡ sinh viên hiểu rõ hơn khi áp dụng vào thực tiễn như thế nào ạ?

“Học đi đôi với hành, lấy sinh viên làm trung tâm” là chiến lược dạy và học của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và chuyên viên của BM Kỹ Thuật Môi Trường. Vì vậy, hầu hết tất cả các môn học của ngành đều được tích hợp các tín chỉ thực hành nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về kiến thức ngành, các phương pháp giảng dạy đa dạng nhằm giúp sinh viên phát huy các kỹ năng nghề nghiệp và khám phá cá nhân. Bộ môn còn mời các chuyên gia trong lĩnh vực tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên còn cơ hội tham quan thực tế tại các cơ sở liên quan đến lĩnh vực và sinh viên sẽ thực tập thực tế tại các công ty nước ngoài có bộ phận môi trường. Với sự đa dạng trong các hoạt động thực tiễn trong ngành, chắc chắn sinh viên sẽ hiểu rõ về ngành khi áp dụng thực tiễn.

Học ngành Kỹ thuật Môi trường có yêu cầu các bạn phải có am hiểu về kiến thức xã hội không ạ?

Am hiểu về kiến thức xã hội là một lợi thế khi học ngành ngành Kỹ thuật Môi trường. Bất kỳ giải pháp Kỹ thuật hay quản lý môi trường nào được quyết định đều dựa trên bối cảnh và nhu cầu xã hội. Chính vì tầm quan trọng của việc am hiểu kiến thức xã hội trong 02 ngành này, chương trình đào tạo của ngành được thiết kế theo phương pháp tiếp cận CDIO dựa trên nhu cầu xã hội để xác định chuẩn đầu ra của sinh viên, từ đó thiết kê chương trình và kế hoạch đào tạo. Trong đó các kiến thức và kỹ năng xã hội liên quan đến ngành học như hiểu biết về chính trị và pháp luật, am hiểu môi trường doanh nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…được tích hợp và đào tạo trong chương trình.

Với đặc thù các ngành liên quan tới môi trường, thí sinh muốn theo học có cần phải đặc biệt giỏi môn Hóa hoặc Sinh hay có yêu cầu đặc biệt nào với ngành không ạ?

 • Ngành Môi trường là ngành liên quan đến việc ứng dụng các kiến thức thuộc khối khoa học tự nhiên, do vậy thí sinh muốn theo học không nhất thiết phải giỏi đặc biệt môn Hoá hoặc Sinh. Tuy nhiên, nếu thí sinh giỏi đặc biệt Hoá hoặc Sinh thì sẽ là một trong những lợi thế để nghiên cứu chuyên sâu của ứng dụng kiến thức Hoá hoặc Sinh để quản lý và xử lý môi trường.
 • Cũng như các ngành học thuộc khối Kỹ Thuật và Công nghệ, nếu thí sinh cần có sự ham mê khám phá về môi trường, khám phá các kỹ thuật, công nghệ cũng như các công cụ để xử lý các vấn đề môi trường thì sẽ phù hợp với ngành Môi Trường.

Ngành Kỹ thuật Môi trường tại trường mình thì có điểm gì đặc biệt và thu hút các bạn học sinh không ạ?( Ví dụ như các chương trình trao đổi, thực tập tại nước ngoài, hỗ trợ thực tập…)?

Ngoài điểm đặc biệt về chương trình đào tạo tích hợp cũng như cơ sở vật chất hiện đại cũng như các chuyến thực tập thực tế công ty trong và ngoài nước ở trường ĐH Quốc tế, các chương trình trao đổi, thực tập tại nước ngoài cũng là điểm đặc biệt của 02 ngành này tại ĐH Quốc Tế. Hằng năm trường ĐH Quốc Tế tổ chức rất nhiều chương trình trao đổi, thực tập. Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp ở nước ngoài và đều có hợp tác nghiên cứu với các trường nổi tiếng trên thế giới, đây sẽ là các cơ hội cho sinh viên thực tập nghiên cứu tại nước ngoài

Tiếng anh nói của em hơi yếu nhưng các kĩ năng còn lại thì khá tốt, vậy em có thể theo kịp chương trình học không ạ?

 • Tiếng anh là vấn đề chung của các bạn SV mới vào trường. Những sinh viên trúng tuyển vào trường Đại Học QUốc Tế sẽ tham dự bài kiểm tra Anh văn đầu khóa theo hình thức TOEFL iBT hoặc IELTS. Kết quả được dung để phân loai trình độ Tiếng Anh của sinh viên.
 • Sinh viên có thể theo học ngay chương trình chính thức nếu kết quả phân loại trình độ TA TOEFL iBT ³ 60 hoặc IELTS ³ 6.0. Nếu sinh viên chưa đạt trình độ TA TOEFL iBT³60 hoặc IELTS ³ 6.0, sinh viên sẽ trải qua các lớp tiếng Anh tăng cường trong vòng 1 học kỳ hoặc 02 học kỳ tùy trình độ.
 • Chương trình tiếng Anh tăng cường được thiết kế thành các cấp độ khác nhau, theo hình thức TOEFL iBT/IELTS nhằm giúp sinh viên đủ khả năng và tự tin theo chương trình chính thức.
 • Những sinh viên đã có chứng chỉ Tiếng Anh (TOEFL iBT, IELTS) sẽ được xếp lớp theo trình độ tương ứng.
 • Bên cạnh đó, sinh viên có thể đăng ký là thành viên của các câu lạc bộ tiếng Anh như Film club và English Speaking club để phát triển và hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói trước đám đông, thuyết trình…

Đang cập nhập

Đang cập nhập