Chương trình Thực tập sinh tại Viện Academia Sinica, Đài Loan

Thông báo từ viện Academia Sinica (AS), Đài Loan về  Spring Internship Program.

Thông tin chi tiết đăng tại Website của Viện theo đường dẫn:

Giới thiệu Spring Internship Program (SIP)

Viện Academia Sinica (AS) là viện nghiên cứu học thuật có uy tín bậc nhất tại Đài Loan. Chương trình TiGP@AS Ph.D là chương trình đào tạo tiến sĩ duy nhất  giảng dạy bằng Tiếng Anh tại Đài Loan do viện Academia chủ trì, bao gồm 12 chương trình về Vật lý, Khoa học Sự sống và Khoa học Xã hội.

TIGP@AS định kỳ cấp học bổng tài trợ cho Chương trình Internship Program nhằm tạo điều kiện cho các học giả trẻ xuất sắc  muốn theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh có cơ hội học tập tại Academia Sinica và TiGP@AS Ph.D .

Trong suốt 2-3 tháng thực tập, thực tập sinh được tài trợ chi phí ăn ở trong khuôn viên xinh đẹp của Viện tại Đài Bắc, trải nghiệm môi trường nghiên cứu tốt nhất của Đài Loan, gặp gỡ các nhà khoa học đầu ngành và sử dụng trang thiết bị nghiên cứu hiện đại.

Từ Tháng 2 – Tháng 4 năm 2020, Viện tổ chức chương trình Spring Internship đặc biệt (2020 AS Spring Internship). Đơn đăng ký được nhận online từ 25/11 – 15/12/2019, kết quả sẽ được công bố vào tuần đầu Tháng 01/2020.

Đối tượng tham gia:
1. Sinh viên đại học
2. Học viên cao học
3. Sinh viên đã tốt nghiệp

Lợi ích của chương trình:
1. Trải nghiệm nghiên cứu hiện đại tại Academia Sinica
2. Trợ cấp hàng tháng (15,000 NTD trước thuết)
3. Chỗ ở tại khuôn viên viện
4. Hỗ trợ 1/2 chi phí vé máy bay
5. Bảo hiểm du lịch có giới hạn (Khuyến khích ứng viên tự mua bảo hiểm du lịch/bảo hiểm y tế)

Hồ sơ đăng ký:
1. CV
2. Ảnh chụp profile
3. Thư trình bày mục đích (Statement of purpose (SOP) ):
3.1 Bạn có mong muốn học Ph.D không?
3.2 Các lĩnh vực nghiên cứu bạn quan tâm.
3.3 Chương trình thực tập tại Phòng thí nghiệm mà bạn chọn hỗ trợ như thế nào cho định hướng học tập thiếp theo.
4. Bảng điểm (Tiếng Anh)
5. Hai thư giới thiệu (cung cấp email công tác)
6. Những giấy tờ bổ sung khác có liên quan đến hồ sơ xin học bổng

*Hộ chiếu còn thời hạn tại thời điểm nhận hết quả công bố!