IU Tour 2022

IU Tour tuần vừa rồi lại tiếp tục đem học sinh trường THPT Phan Bội Châu (Bình Thuận), THPT Chuyên Hùng Vương và THPT Dĩ An (Bình Dương) đến với khoa Kỹ thuật Hoá học và Môi trường Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM. Sau vài giờ di chuyển với quãng đường khá xa, các bạn học sinh đã được cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật Hoá học và Môi trường chào đón niềm nở tại phòng thí nghiệm của khoa.

Đến với IU và cụ thể là khoa Kỹ thuật Hoá học và Môi trường lần này, các bạn học sinh sẽ có cái nhìn bao quát về trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM và hai ngành Kỹ Thuật Hoá học, Kỹ thuật Môi trường cũng như nghe những thông tin về quy chế, phương thức tuyển sinh. Các đoàn đã được tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập đại học để có sự chuẩn bị và đưa ra quyết định đúng đắn cho ngành học của mình trong tương lại.

Phần đặc biệt nhất của buổi tham quan tại phòng thí nghiệm khoa Kỹ thuật Hoá học và Môi trường là các bạn học sinh được TS Nguyễn Thị Thuỷ (Phó trưởng khoa), TS Trần Thanh Tú (Giảng viên) và anh Trần Lê Đăng Khoa (Kỹ thuật viên PTN) hướng dẫn thực hiện các thí nghiệm về hai đề tài: “Quy trình thực hiện keo tụ – tạo bông trong PTN” và “Ứng dụng ruồi lính đen trong xử lý chất thải rau củ quả”. Đây là một trải nghiệm thú vị để các bạn học sinh có góc nhìn chuyên sâu vào hai mảng Hoá học và Môi trường.