Câu chuyện về buổi hội thảo cuối cùng và đầu tiên

Ngày 28/12/2022, tại trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM, trong thời điểm những ngày cuối năm 2022 đang đến gần, Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường đã thể hiện cam kết của mình trong việc cung cấp các kỹ năng mềm cho sinh viên bằng việc khởi động buổi hội thảo đầu tiên, tập trung vào cải thiện các kỹ năng giao tiếp bao gồm thể hiện quan điểm mới từ các nhà tuyển dụng công nghiệp, mẹo và thủ thuật trong các cuộc phỏng vấn xin việc và cải thiện ngôn ngữ cơ thể.

“Đây là buổi hội thảo cuối cùng của năm 2022 và là buổi hội thảo đầu tiên của Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường. Hội thảo này rất đặc biệt vì nó thể hiện cam kết của chúng tôi đối với triết lý giáo dục và là sự khởi đầu cho chuỗi hội thảo trong năm 2023. Chúng tôi rất mong chờ những hội thảo tiếp theo với nhiều chủ đề thú vị và hữu ích không chỉ cho các em học sinh, mà còn mà còn cả các CBVC tại IU.” – PGS. TS. Huỳnh Kim Lâm, Trưởng khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường.

Diễn giả khách mời cho buổi seminar đầu tiên của Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường là cô Nguyễn Thanh Nga. Bà tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế và có hơn 18 năm kinh nghiệm quản lý với vai trò Giám đốc khu vực, COO và Nhà sáng lập của nhiều công ty như iCare Benefits Việt Nam, Mobivi và Công ty CP Đào tạo Tâm Trí Lực. Hơn nữa, bà đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp cho hơn 80 công ty như Daikin Vietnam, Toshiba Vietnam, Hafele, Texon Vietnam, Hustman Vietnam, Mobivi, VNPT, Teakwang Vina, v.v.

Hội thảo được lên kế hoạch, thực hiện trong vòng hai tuần, dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Hải. Hơn 45 sinh viên và 5 giảng viên đã tham dự hội thảo. Kết thúc buổi hội thảo, bà Nguyễn Thanh Nga đã đưa ra một số bí quyết nâng cao kỹ năng giao tiếp như lợi ích của việc lắng nghe, sử dụng ngôn ngữ cơ thể, nhớ tên đối phương, sẵn sàng đáp lại và đặc biệt là tôn trọng đối phương. cảm xúc. Hơn nữa, phản hồi từ các sinh viên trung bình là 3,5/4 cho tất cả các danh mục từ thực phẩm, nội dung, mức độ liên quan và sở thích.

Buổi hội thảo này đánh dấu sự khởi đầu của chuỗi hội thảo – MonTalk sẽ diễn ra vào đầu năm 2023. Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới cô Nguyễn Thị Thanh Nga và chào đón sự trở lại của cô trong thời gian sắp tới.