Sự chuẩn bị cho tương lai

Ngày 12 tháng 11 năm 2022 vừa qua, Khoa Kỹ thuật hoá học và môi trường của Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM được vinh dự đón tiếp các bạn học sinh khối 10 trường THPT Bàu Bàng đến tham quan Trường Đại học Quốc Tế cũng như Khoa Kỹ thuật hoá học và môi trường. Đây cũng là dịp quan trọng để các bạn học sinh được tiếp cận sớm với môi trường đại học nói chung và các ngành kỹ thuật hoá học và môi trường nói riêng.
Các bạn học sinh đã được tạo điều kiện tham quan phòng thí nghiệm môi trường của Khoa và nghe phổ biến những thông tin cơ bản về trường Đại học Quốc Tế và đề án tuyển sinh, định hướng học tập cũng như cơ hội việc làm của 2 ngành kỹ thuật hoá học và kỹ thuật môi trường.
Để phần giới thiệu thêm sinh động và trực quan, các bạn học sinh trường THPT Bàu Bàng đã được Dr. Doan Hoai Linh, giảng viên ngành Kỹ thuật hoá học, cho quan sát và làm một vài thực nghiệm về vật liệu Nano mà thầy đang nghiên cứu tại Khoa kỹ thuật hoá học và môi trường. Các bạn cũng được thầy Linh giới thiệu chi tiết về chuyên ngành vật liệu cũng như tầm quan trọng của chuyên ngành này thời điểm hiện nay.
Qua buổi giao lưu tiếp xúc giữa các bạn học sinh với Khoa kỹ thuật hoá học và môi trường của trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM và một khảo sát nhỏ, có khoảng 35% phản hồi từ các bạn học sinh cho biết đang quan tâm đến ngành kỹ thuật hoá học và kỹ thuật môi trường. Mong rằng qua buổi tiếp xúc, các bạn sẽ có cái nhìn trực quan, tầm nhìn và sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của bản thân mình.