IU STEM TOUR 2022 – Phần 1

Ngày 28 tháng 11 năm 2022, Khoa Kỹ Thuật Hóa Học và Môi Trường của Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TPHCM.

Với tư cách là đại diện của khoa, Tiến sĩ Ngô Thị Thuận cùng với các trợ giảng (Hoàng Gia Phúc, Trần Lê Đăng Khoa, Đặng Ngọc Quân) đã tổ chức cho hơn 15 học sinh từ trường THPT Bùi Thị Xuân và Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây cũng là cơ hội cho các bạn học sinh tìm hiểu về các ngành của trường và tham gia vào những thí nghiệm cấp đại học.

Trong thời gian thực hành, Tiến sĩ Thuận đã giải thích chi tiết về tầm quan trọng, sự cần thiết của hai ngành Kỹ Thuật Hoá Học và Kỹ Thuật Môi Trường. Hơn nữa, cô cũng đã làm một thí nghiệm thú vị và có ý nghĩa mà các học sinh có thể tự thực hiện ở nhà, đó là tạo ra một hệ thống lọc nước bằng cách sử dụng các vật liệu khác nhau như : cát, sỏi và quan trọng nhất là than hoạt tính. Tiến sĩ Thuận cũng đã đưa ra những hiểu biết quan trọng về quy chuẩn chất lượng nước tại Việt Nam, đây là một trong những lý do chính chúng ta cần phải lọc nước trước khi sử dụng.

Kết thúc chuyến tham quan STEM, các học sinh đã tìm hiểu được sự khác biệt giữa Kỹ thuật Hóa học và Hóa học, vai trò của Kỹ thuật Môi trường và thị trường việc làm của hai chuyên ngành được đề cập. Hơn nữa, niềm đam mê và sự tò mò về chuyên ngành của các sinh viên đã được Tiến sĩ Thuận khơi dậy . Qua một cuộc khảo sát nhanh, hơn 25% sinh viên mong muốn được tham gia vào đại gia đình của Khoa Kỹ thuật Hóa học và Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ Ngô Thị Thuận cùng với các trợ giảng đã dành khoảng thời gian của mình để tạo ra một buổi giao lưu và chia sẻ những kiến thức bổ ích giúp cho các bạn trẻ của STEM TOUR nâng cao được kiến thức và định hướng tốt cho tương lai.