Sự kiện tư vấn hướng nghiệp của Khoa Kỹ Thuật Hóa học và Môi trường giai đoạn 12/2023 – 1/2024

Sự kiện tư vấn tuyển sinh của Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường (CEE) của Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (IU-VNU) đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động hữu ích, giúp học sinh THPT có cái nhìn rõ ràng về ngành hóa học và môi trường.

Để bắt đầu vào mùa TVTS mới, vào ngày 28/12/2023, PGS.TS. Huỳnh Kim Lâm, Trưởng Khoa KTHH-MT, đã đến trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) để chia sẻ thông tin về tuyển sinh và cơ hội nghề nghiệp.

Tiếp đến, ngày 6/1/2024, phòng thí nghiệm của CEE đã trở thành điểm đến của học sinh THPT Bàu Bàng và THPT Long Thành. Dưới sự hướng dẫn của Th.S. Trần Lê Đăng Khoa, họ được trải nghiệm các hoạt động thực hành và nhận được sự tư vấn chân thành về ngành hóa học và môi trường.

TVTS tại CEE cho học sinh từ THPT Bàu Bàng và Long Thành

Ngày 8/1/2024, TS. Đoàn Hoài Linh đã có buổi tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Marie Curie (TPHCM), mở ra cơ hội cho sinh viên tương lai hiểu rõ hơn về các khía cạnh của ngành hóa học và môi trường.

TVTS tại THPT Marie Curie (TPHCM)

Ngày 20/1/2024, học sinh THPT Chi Lăng và Bảo Lộc đã được TS. Ngô Thị Thuận tư vấn tại IU-VNU, mang đến cho họ thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn về lựa chọn ngành nghề.

TVTS tại CEE cho học sinh từ THPT Chi Lăng và Bảo Lộc

Cùng ngày, TS. Đoàn Hoài Linh tiếp tục hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Chuyên Tiền Giang, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với học sinh đam mê hóa học và môi trường.

TVTS tại THPT Chuyên Tiền Giang

Ngày 22/1/2024, TS. Đoàn Hoài Linh tiếp tục công việc tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tại Cần Thơ, hỗ trợ học sinh hiểu rõ hơn về cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này.

TVTS tại THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ)

Các hoạt động tư vấn tiếp tục diễn ra qua nhiều trường THPT khác nhau, với sự tham gia của các chuyên gia như TS. Nguyễn Thị Thủy và Th.S. Ngô Nguyễn Tiến Đạt, giúp học sinh hiểu rõ về ngành hóa học và môi trường, từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai họ. Cụ thể hơn là ngày 22/11/2023, 15/1/2024, và 27/1/2024, TS. Nguyễn Thị Thủy đã đi tư vấn tại THPT Chuyên Hùng Vương (Bình Dương), THPT Lê Qúy Đôn (Nha Trang), THPT Lý Tự Trọng (Nha Trang), và THPT Trần Văn Giàu (TPHCM). Ngày 15/1/2024 và 26/1/2024, Th.S. Ngô Nguyễn Tiến Đạt đã tư vấn tại THPT Vũng Tàu và THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tiền Giang).

TVTS tại THPT Trần Văn Giàu (TPHCM) và THPT Chuyên Lê Qúy Đôn (Nha Trang).